Íslandssaga í greinum
Skrá um greinar um íslenska sögu og sagnfrćđi, birtar í tímaritum og öđrum greinasöfnum
Ritstjóri Guđmundur Jónsson · Sagnfrćđistofnun Háskóla Íslands

Efni: Matarćđi og neysla

Fjöldi 52 - birti 1 til 50 · >>> · Ný leit
  1. FG
    Ágúst Ólafur Georgsson safnvörđur (f. 1951):
    „Sunnudagur í landi, sćtsúpa til sjós. Fćđi og matarvenjur á íslenskum fiskiskútum.“ Árbók Fornleifafélags 1987 (1988) 45-87.
    Summary, 86-87.
  2. GH
    Eggert Ţór Bernharđsson prófessor (f. 1958):
    „Matmálstímar og borgarmyndun.“ Borgarbrot. Sextán sjónarhorn á borgarsamfélagiđ. (2003) 58-71.
  3. EF
    Elsa E. Guđjónsson safnvörđur (f. 1924):
    „Um laufabrauđ. Er orđabók Jóns Ólafssonar frá Grunnvík elsta heimild um laufabrauđ?“ Árbók Fornleifafélags 1986 (1987) 103-115.
    Summary; Leaf bread. Is the dictionary of Jón Ólafsson from Grunnvík the earliest source about leaf bread?, 114-115.
  4. GH
    Eysteinn G. Gíslason bóndi, Skáleyjum (f. 1930):
    „Ein af mörgum matarholum.“ Breiđfirđingur 50 (1992) 60-73.
    Um međhöndlun selkjöts í Skáleyjum.
  5. BCDEFG
    Gísli Guđmundsson gerlafrćđingur (f. 1881):
    „15 ára minning um Ölgerđina "Egill Skallagrímsson". Tileinkađ vini mínum og samverkamanni, Tómasi Tómassyni.“ Tímarit iđnađarmanna 2 (1928) 33-54.
  6. BCDEFG
    Guđbrandur Jónsson bókavörđur (f. 1888):
    „Ölgerđ.“ Iđnsaga Íslands 2 (1943) 94-109.
  7. BCDEFG
    Guđmundur Finnbogason landsbókavörđur (f. 1873):
    „Brauđgerđ.“ Iđnsaga Íslands 2 (1943) 84-93.
  8. BCDE
    --""--:
    „Saltgerđ.“ Iđnsaga Íslands 2 (1943) 30-39.
  9. BCDEFG
    --""--:
    „Ţorskhausarnir og ţjóđin. Gaman og alvara.“ Íslenskar úrvalsgreinar 1 (1976) 37-47.
  10. FG
    Guđrún Egilsson bókavörđur (f. 1945):
    „Bar krásir konungum og krossberum.“ Lesbók Morgunblađsins 68:29 (1993) 4-5.
    Theódóra Sveinsdóttir matreiđslukona (f. 1876).
  11. BC
    Guđrún P. Helgadóttir skólastjóri (f. 1922):
    „Laukagarđr.“ Specvlvm norroenvm (1981) 171-184.
  12. BCDEF
    Gunnar Sveinsson skjalavörđur (f. 1926):
    „Rökrćđur Íslendinga fyrr á öldum um hrossakjötsát.“ Skírnir 136 (1962) 14-44.
  13. EFGH
    Hallgerđur Gísladóttir safnvörđur (f. 1952):
    „Hraun, skröltur, skrúnkur, ruđur. Um fjóskćsta matrétti og fleira ćtilegt.“ Ţjóđlíf og ţjóđtrú (1998) 119-127.
    Summary; “Hraun”, “Skröltur”, “Skrúnkur”, “Ruđur”: On Cowshed-Fermented Foods and Other Delicacies, 126-127.
  14. EFGH
    --""--:
    „Íslenskir matarhćttir.“ Heima er bezt 45 (1995) 398-401; 46(1996) 22-26, 91-94, 210-214, 326-331; 47(1997) 141-145.
    I. „Forskot á jólin.“ - II. „Um ţorramat.“ - III. „Gömul matreiđslurit“. - IV. „Fyrstu íslensku matreiđslubćkurnar.“ - V. „Um sláturmat.“ - VI. „Horfnir fornréttir.“
  15. EFG
    --""--:
    „Kaffiđ ég elska ţví kaffiđ er gott. Fróđleiksmolar um kaffi og kaffihćtti Íslendinga, sérstaklega á fyrri hluta ţessarar aldar.“ Lesbók Morgunblađsins 61:27 (1986) 4-6.
  16. DE
    --""--:
    „Kóngsins ađall og kćstur hákall. Lýsingar ferđamanna á mat og drykk Íslendinga fyrr á öldum.“ Lesbók Morgunblađsins 60:12 (1985) 16-18.
  17. CD
    Helgi Skúli Kjartansson prófessor (f. 1949), Orri Vésteinsson:
    „Hvar reru fornmenn til fiskjar? Um vertíđarminnstur miđalda. “ Saga 56:2 (2018) 84-121.
  18. D
    Hrefna Róbertsdóttir sagnfrćđingur (f. 1961):
    „Munađarvara og matarmenning.“ Saga 50:2 (2012) 70-111.
    Pöntunarvara áriđ 1784.
  19. G
    Ingvar Björnsson verkamađur (f. 1921):
    „Kaffi og kaffisiđir fyrr á árum.“ Heima er bezt 45 (1995) 192-194.
  20. B
    Jón Hnefill Ađalsteinsson prófessor (f. 1927):
    „Ţankar um ţorrablót.“ Lesbók Morgunblađsins, 1. febrúar (2003) 4-5.
  21. BCDE
    Jón Eiríksson stjórndeildarforseti (f. 1728):
    „Um Sallt-giörd.“ Rit Lćrdómslistafélags 1 (1780) 61-75.
  22. FG
    Jón Guđmundsson bóndi, Sölvabakka (f. 1892):
    „Drykkjarföng áđur fyrr.“ Húnavaka 29 (1989) 103-106.
  23. FG
    --""--:
    „Fćđutegundir áđur fyrri.“ Húnavaka 28 (1988) 132-135.
  24. E
    Jón Jakobsson sýslumađur (f. 1738):
    „Um Miólkur - Not á Íslandi.“ Rit Lćrdómslistafélags 11 (1790) 193-241.
  25. B
    Jón Steffensen prófessor (f. 1905):
    „Stature as a criterion of the nutritional level of Viking Age Icelanders.“ Ţriđji víkingafundur (1958) 39-51.
  26. FGH
    Júlíus K. Ólafsson vélstjóri (f. 1891):
    „Matarćđi.“ Víkingur 10 (1948) 182-184.
    Um matarćđi sjómanna á ţilskipum og á nýju farskipi.
  27. FGH
    Kristín Bjarnadóttir sagnfrćđingur (f. 1936):
    „Matföng úr sjó.“ Sagnir 5 (1984) 27-33.
  28. F
    Kristján Eldjárn forseti (f. 1916):
    „Ađ sauma síl og sía mjólk.“ Árbók Fornleifafélags 1960 (1960) 48-63.
    Summary; Methods of filtering milk in Iceland, 63.
  29. H
    Magnús Sveinn Helgason sagnfrćđingur (f. 1974):
    „Neyslusaga og neysluţekking.“ Saga 44:2 (2006) 129-148.
    Nýtt frćđasviđ verđur til.
  30. DE
    Ólafur Davíđsson frćđimađur (f. 1862):
    „Tóbaksnautn á Íslandi ađ fornu.“ Eimreiđin 4 (1898) 124-135.
  31. E
    Ólafur Ólafsson lektor (f. 1753):
    „Um Matar tilbúning af Miólk, Fiski og Kiöti á Islandi.“ Rit Lćrdómslistafélags 12 (1791) 173-215.
    Vidbćtir Um Öl brugg og Braud bakstur, 208-215.
  32. GH
    Óli Björn Kárason ritstjóri (f. 1960):
    „""Heldur fannst mér ţetta bragđlaust hjá honum." Af Guđjóni Sigurđssyni bakarameistara."“ Skagfirđingabók 25 (1997) 7-31.
  33. FG
    Ólöf Garđarsdóttir prófessor (f. 1959):
    „Ljósmćđur, brjóstamjólk og hreinlćti. Bćttar lífslíkur ungbarna á síđari hluta 19. aldar og í upphafi 20. aldar.“ Saga 42:2 (2004) 95-128.
  34. H
    Perkins, Mekkin Sveinsson:
    „A cook's tour of Iceland.“ American Scandinavian Review 46:1 (1958) 41-47.
  35. FGH
    Sigmundur Andrésson bakari (f. 1922):
    „Saga brauđgerđar í Vestmannaeyjum.“ Eyjaskinna 2 (1983) 35-62.
  36. F
    Sigríđur Guđmundsdóttir Schiöth kennari (f. 1914):
    „Ađ búa til osta - frásögn Aldísar Einarsdóttur á Stokkahlöđum.“ Súlur 36 (1996) 126-129.
  37. EF
    Sigurđur Ćgisson prestur (f. 1958):
    „Sjófuglanytjar Íslendinga fyrr á tímum.“ Lesbók Morgunblađsins 69:18 (1994) 4-6.
  38. G
    Steingrímur Matthíasson lćknir (f. 1876):
    „Um matarćđi vort ađ fornu og nýju.“ Eimreiđin 38 (1932) 382-396.
  39. B
    Steinunn Kristjánsdóttir prófessor (f. 1965):
    „Grýta haugbúans í Skriđdal.“ Múlaţing 23 (1996) 28-29.
  40. FG
    Svanhvít Ingvarsdóttir húsfreyja (f. 1923):
    „Bökunarpotturinn á Víkingavatni o. fl.“ Árbók Ţingeyinga 21/1978 (1979) 146-148.
  41. E
    Sveinbjörn Rafnsson prófessor (f. 1944):
    „Um matarćđi Íslendinga á 18. öld.“ Saga 21 (1983) 73-87.
    Summary, 87.
  42. BCDE
    Sverrir Tómasson bókmenntafrćđingur (f. 1941):
    „Hvönnin í Ólafs sögum Tryggvasonar.“ Gripla 6 (1984) 202-217.
    Summary, 217.
  43. H
    Sćvar Magnússon forstöđumađur (f. 1940):
    „Skyrgerđ í fortíđ og framtíđ.“ Árbók landbúnađarins 1967[18] (1967) 69-77.
  44. H
    Ţórđur Tómasson safnvörđur (f. 1921):
    „Um trog og troganot.“ Gođasteinn 10:2 (1971) 25-31.
  45. EFG
    Guđmundur Jónsson prófessor (f. 1955):
    „Changes in food consumption in Iceland ca. 1770-1940.“ Kultur och konsumtion i Norden 1750-1950 (1997) 37-60.
  46. E
    Valgerđur Johnsen sagnfrćđingur (f. 1972):
    „Lífsmeđöl og bjargrćđisstođir.“ Sagnir 22 (2001) 40-47.
  47. E
    Guđný Hallgrímsdóttir sagnfrćđingur (f. 1963):
    „Móđurást á 18. öld.“ Sagnir 22 (2001) 59-64.
  48. E
    Hildur Hákonardóttir myndvefari (f. 1938):
    „Búđargiliđ og bjargrćđiđ. Kartöflurćkt Levers kaupmanns í Búđargilinu á Akureyri.“ Lesbók Morgunblađsins, 31. maí (2003) 10-11.
  49. FGH
    Hallgerđur Gísladóttir sagnfrćđingur (f. 1952):
    „Góđa veislu gjöra skal.“ Kvennaslóđir (2001) 354-366.
  50. BCDEF
    Hallgerđur Gísladóttir fagstjóri (f. 1952):
    „Af mörgu skal mat hafa. Eldhús, matföng og munađarvörur.“ Hlutavelta tímans. Menningararfur á Ţjóđminjasafni (2004) 97-105.
Fjöldi 52 - birti 1 til 50 · >>> · Ný leit
© 2004-2006 Sagnfrćđistofnun Háskóla Íslands, Nýja-Garđi, 101 Reykjavík