Flokkun: Matarhættir
Smellið á nafn höfundar til að fá nánari upplýsingar um hann og ritgerðir eftir hann.
- Anna Þorbjörg Þorgrímsdóttir Matseljur og kostgangarar í Reykjavík.
(1996) BA
- Einar G. Pétursson Mataræði við Breiðafjörð.
(1965) f.hl. próf
- Eyrún Bjarnadóttir Sykursætir Íslendingar. Neysla og viðhorf til sykurs 1880-1950.
(2016) BA
- Hallgerður Gísladóttir Eldhús og matur á Íslandi.
(1991) cand. mag.
- Jón Jörundur Guðmundsson Eðli og áhrif plöntutegunda kólumbíuskiptanna: Umfjöllun Alfred Crosby um efnið í bókinni The Columbian Exchange og áhrif skrifa hans á sagnfræðina
(2024) BA
- Jón Skafti Gestsson Er bjór á böl bætandi? Afnám bjórbannsins 1989 og aðdragandi þess.
(2007) BA
- Jóna Lilja Makar Vinnsla og útflutningur á kjöti til 1855.
(2003) BA
- Kári Gylfason Íslenska þjóðkindin. Neysla og ættjarðarást á tímum örra samfélagsbreytinga.
(2008) BA
- Kolbeinn Ari Hauksson "Með ávöxtunum flytjum við inn sólarljósið": Neysla ávaxta á tímum innflutningshafta 1930-1945
(2019) BA
- Magnús Benjamínsson Reykingar á Vesturlandi. Breytingar frá 20. til 21. aldar
(2024) BA
- Marinó Óli Guðmundsson Þegar blöðin börðust um bannið. Hlutverk prentmiðla í kosningabaráttunni fyrir þjóðaratkvæðagreiðsluna um afnám áfengisbannsins árið 1933.
(2023) BA
© 2003-2008 Sagnfræðistofnun Háskóla Íslands, Nýja-Garði, 101
Reykjavík